Làm thế nào để phân biệt được ép kính và thay kính điện thoại?
Ép kính điện thoại là phương pháp tránh thay nguyên bộ màn hình điện thoại khá tốn kém. Trong trường hợp mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng phần cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, thay vì phải thay toàn bộ màn hình tương đối tốn kém, bạn chỉ cần tháo lớp kính bị vỡ, sau đó, ép lớp kính mới thay thế. Bởi Màn hình điện thoại hiện nay, tiêu biểu như điện thoại iPhone có cấu tạo gồm ba lớp riêng biệt: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo, lớp màn hình cảm ứng hiển thị.

Ép kính giúp bạn tiết kiệm mức giá hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ màn hình.

+ Với các dòng điện thoại có kính liền màn hình (dòng iPhone hoặc những dòng Samsung đời mới), kính được ép keo nhiệt gắn liền với màn hình hiển thị. Vì vậy, lúc thay kính ngoài người ta sẽ gọi là "ép kính"

+ Với những dòng Smartphone đời cũ hay những máy tính bảng, kính ngoài tách rời hoàn toàn với màn hình hiển thị. Lớp kính này đóng cả hai vai trò là bảo vệ màn hình và cảm ứng. Vì vậy, khi thay lớp kính tách rời màn hình này, ta sẽ gọi là "thay kính".

Tuy là vậy nhưng, Bản chất của việc ép kính hoặc thay kính đều là thay lớp mặt kính bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cảm ứng của máy.

Khi nào chỉ cần ép kính, khi nào cần thay nguyên bộ màn hình?

1. Trường hợp mặt kính liền màn hình (ép kính)


+ Nếu màn hình còn hiển thị, cảm ứng hoạt động bình thường, điện thoại chỉ bị vỡ mặt kính ngoài. Lúc này ta chỉ cần ép lại mặt kính để tiết kiệm chi phí.

+ Nếu như máy bị lỗi hiển thị như sọc màn hình, chảy mực hay bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ phải thay cả bộ màn hình mới.

2. Trường hợp mặt kính rời màn hình (thay kính)


+ Nếu màn hình còn hiển thị bình thường, điện thoại chỉ bị đổ vỡ kính hay bị đơ, loạn cảm ứng thì bạn chỉ cần thay mặt kính ngoài là được (Với dòng này, mặt kính được tích hợp cảm ứng)

+ Nếu như điện thoại bị vỡ mặt kính và bị lỗi hiển thị, bạn sẽ phải thay cả bộ màn hình mới

Nếu như bạn đang tìm kiếm trung tâm ép kính samsung uy tín tphcm, chất lượng mà bỏ qua Điện Thoại Số là 1 thiếu sót lớn. Trung tâm sửa chữa điện thoại Điện thoại Số chuyên thay kính điện thoại giá rẻ chất lượng, uy tín. Chúng tôi thấu hiểu và lắng nghe đáp lại những sự lo lắng của bạn mỗi lúc mang điện thoại đến trung tâm, luôn cam kết chất lượng sản phẩm, dẫn đầu về giá, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đáp ứng hết lòng, với tác phong kinh doanh chuyên nghiệp minh bạch chúng tôi mong rằng sẽ giúp người dùng smartphone luôn hài lòng 100% mỗi lúc đến với dienthoaiso.vn.

>>> Xem thêm Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ thay mặt kính Samsung TPHCM tại đây: https://dienthoaiso.vn/thay-mat-kinh-dien-thoai-samsung

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN THOẠI SỐ