Tình trạng nước bị rò rỉ là một sự cố tương đối phổ biến trong quy trình dùng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời. Tại sao máy lại bị chảy nước, nguyên nhân do đâu, hãy cùng chúng tôi Tìm hiểu lý do và Biện pháp tránh được để trang bị thêm tri thức khi dùng máy năng lượng.

Các biểu hiện nhận biết máy đang bị chảy nước

- Tình huống gia đình các bạn áp dụng máy bơm cấp nước cho bồn nước lã cùng với đưa vào máy năng lượng. Lúc bơm nước lên bồn chứa, chúng ta thấy thời gian máy bơm hoạt động lâu hơn mới tắt nước, thì hãy kiểm tra xem bồn chứa hay máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước.

>>> Mách bạn mua máy nước nóng tốt nhất: Bình năng lượng mặt trời Sơn Hà giá rẻ
- Nước chảy ra từ các ống thủy tinh hay từ bình bảo ôn của máy năng lượng.

Tác nhân máy bị chảy nước và Mẹo khắc phục hiệu quả

- Do giăng máy bị rách hoặc bị lệch nên máy chảy nước.Đây là trường hợp phổ biến nhất sau khi ứng dụng lâu ngày do nước lẫn nhiều tạp chất ăn mòn khiến cho gioăng không bám khít vào các ống thủy tinh hay tất cả đường nước ra. Cách khắc phục: kiểm tra xem nước chảy ra từ vựng trí nào, đường nước vào, nước ra, ống thông tương đối hay từ thân bồn, phần bình ôn xúc tiếp với ống thủy tinh, để tháo bỏ cùng với thay gioăng thích hợp.- Trường hợp nước chảy ra do 2 bên bình bảo ôn, tuy đã được hàn trên công nghệ cao, nhưng chẳng thể hoàn mỹ 100% được thỉnh thoảng cũng có Các tình huống nước chảy ra từ tất cả mối hàn này do hàn chưa bảo đảm, đường hàn không khít nhau. Tình huống này có thể xử lý với Mẹo toá bung nắp bình bảo ôn ra sau ấy cho thêm rmút Cách nhiệt vào cùng với gắn nắp bình lại, nếu chúng ta ko thấy chảy nước nữa thì đã xứ lý xong, nhưng nếu nước vẫn chảy ra bình thường thì nên thay bình bảo ôn mới.

- Bình bảo ôn bị thủng do khu vực nguồn nước cấp vào máy là nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, áp dụng lâu ngày dẫn đến trường hợp ruột bình bảo ôn bị ăn mòn gây nên rò rỉ. Đây là trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước không thể xử lý sau bị đã bị hư hỏng,mà Phương pháp an toàn nhất là trước khi lắp đặt máy phải tìm hiểu cùng với nghiên cứu thật kĩ nếu như nước bị nhiễm mặn và nhiễm phèn, cần lắp thêm bộc lọc phèn giúp nước sạch và hợp làm sạch hơn.

- Nước chảy ra từ ống thủy tinh do bị vỡ. Trường hợp này nguyên nhân có áp lực nước từ bên trong quá lớn hoặc do những tác nhân bên ngoài như những vật nặng rơi xuống làm cho đổ vỡ ống. Lúc ống bị vỡ cần thay thế ngay, nếu bạn có thể tự thay thì sắm ống về theo đúng kích cỡ của máy đang ứng dụng cùng với thay thể giá tiền giao động từ 250.000đ tới 300.000đ trên 1 ống.

- Tình huống nước chảy ra từ ống thông tương đối do bị cong ngả xuống vì chiều cao của ống thấp hơn bồn cấp nước lã. Cần thay thế ống thông hơi khác cùng với bảo đảm chiều cao của ống cao hơn đỉnh bồn nước lạnh khoảng 20cm giúp sự thoát khí tốt hơn, cần lưu ý là ổng thông hơi phải được cố định chắc chắn và thẳng.

Trên đây là Những tác nhân cùng với Mẹo khắc phục lúc máy nước nóng bị chảy nước mà Tiến Đạt|tiendatvn.com.vn chia sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ thông tin hơn và biết Cách xử lý khi xảy ra sự cố.