Có rất nhiều lý do khiến bạn chọn sử dụng điện thoại của hãng Oppo mà chẳng phải là hãng nào khác. Đẹp, thiết kế sang trọng, bắt mắt, rất nhiều chức năng được cải tiến ớ một vài dòng điện thoại mới ra mắt. Vậy mà cũng không ránh khỏi các lỗi thường gặp trên smartphone khiến Oppo hoạt động không bình thường xuyên. Các lỗi đó là gì, phương pháp khắc phục ra sao?

Chai pin


Trong điện thoại Oppo, pin là nguồn dự trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho cả hoạt động và sinh hoạt của thiết bị. Có thể nói, viên pin phải “gánh vác” cả bổn phận nặng nề cho cả điện thoại. Sau một thời giờ sử dụng, người sử dụng gặp tình trạng bất ổn về pin Oppo: hao hụt pin mau chóng dù dùng rất ít, hiện tượng pin ảo xuất hiện đánh lừa khách hàng, chai pin, máy nhanh nóng, hay máy nóng lên trong quá trình sạc. Thật may là hiện nay pin điện thoại Oppo được bán rời để bạn có thể đơn giản thay thế. Tuy vậy, việc tháo lắp không dễ dàng, vì thế, nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin Oppo. Cung cấp nguồn sống mới cho Oppo của bạn đi nào.

>>> Địa chỉ sửa điện thoại Oppo uy tín: https://dienthoaiso.vn/sua-dien-thoai-oppo-khong-len-nguon-uy-tin-chuyen-nghiep/

Nóng máy

không chỉ Oppo mà những dòng điện thoại khác cũng xảy ra hiện tượng nóng máy tương tự. Nếu như Oppo của bạn bị nóng máy thì cũng đừng lo âu quá nhé, vì đây là hiện tượng tương đối thịnh hành. Điều cần làm là tìm nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy Oppo. Nếu nguyên nhân thuộc phần mềm thì cần cài đặt lại lại hệ điều hành, khôi phục cài đặt gốc. Nóng máy cũng xuất phát từ phần cứng bên trong điện thoại do chai pin, hay hư hỏng bộ phận bên trong máy do lực va đập mạnh. Hơn hết, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để quản lý và sửa chữa cần thiết. Tình trạng nóng máy Nếu tiếp diễn trong khoảng thời gian dài, không chỉ gây tác động tới tình trạng hoạt động của máy, tác động tới chức năng của các bộ phận khác mà còn là mối hiểm họa cháy, nổ máy bất cứ lúc nào.

Đơ, loạn cảm ứng


Phím cứng điện thoại truyền thống giờ đã không còn. Trên các chiếc smartphone như Oppo, giờ đây khách hàng có thể thao tác cảm ứng như chạm, vuốt, lướt trên màn hình điện thoại là có thể “truyền lệnh” cho chiếc điện thoại xử lý. Hơn nữa, Oppo ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn và dễ dàng hơn cho người tiêu dùng, nên việc cảm ứng trên điện thoại ngày càng nhiều.Nếu một ngày gặp tình trạng điện thoại Oppo không nhận cảm ứng từ người dùng, đơ hoặc loạn cảm ứng thì chứng tỏ điện thoại Oppo đang có hỏng hóc trên màn hình cảm ứng rồi. Nên thay màn hình mới cho chiếc Oppo bị lỗi cảm ứng của bạn đi nhé, Nếu như không muốn mất thời gian với chiếc màn hình cũ không chịu nghe lời.

Mất nguồn liên tiếp

Đang cắm sạc, mất nguồn. Đang sử dụng điện thoại, mất nguồn. Đang chơi game, xem phim, mất nguồn. Thật bực tức lúc Oppo của bạn liên tiếp bị mất nguồn. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời giờ chờ đợi khởi động lại máy mà còn làm cuộc vui hoặc công việc của bạn bị gián đoạn. Làm sao để khắc phục được đây? Nếu bạn không phải là dân trong nghề, không biết cách sửa chữa, tháo lắp thì cũng khó lòng tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục. Bởi vậy, nên mang điện thoại Oppo của bạn tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Không loại bỏ nguyên dân do pin điện thoại hỏng hóc, nguồn năng lượng không được bảo đảm nên tình trạng mất nguồn xảy ra. Hay cũng có thể do phần mềm hoặc hệ điều hành đang chạy trong Oppo của bạn đã cũ. Nên rà soát, khôi phục lại cài đặt gốc hoặc cập nhật hệ điều hành mới cho Oppo, trước khi mang máy đi sửa nhé.

Treo logo, đứng màn hình

Lỗi này không còn quá xa lạ với các người tiêu dùng smartphone. Lỗi này tiếp tục xảy ra với Oppo. Đang sử điện thoại chơi game, nghe nhạc thì máy đột nhiên bị ngừng hoạt động, máy tự khởi động lại và đứng logo. Bất kỳ thao tác nào của quý khách trong trường hợp này đều vô nghĩa. Thường thì Oppo treo logo, đứng màn hình do nguyên nhân phần mềm, xung đột phần mềm. Nặng hơn nữa là do phần cứng điện thoại bị hư hao do va đập.

Nếu như bạn muốn thoát khỏi tình trạng màn hình treo logo, hãy nhấn cùng lúc phím nguồn và phím giảm âm lượng để up lại room cho máy. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn. Khi thực sự không chắc chắn được lỗi do đâu và giải quyết thế nào, tốt hơn hết, bạn nên đem máy đi rà soát tại trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Số để tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què.

ĐIỆN THOẠI SỐ