Chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì?

hiện tại, logistics nắm một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này phê duyệt bài viết này nhé!

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics chính yếu

Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin can hệ tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rút cục (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics đẵn bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics cốt bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh dinh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics cốt yếu

Dịch vụ đại lý chuyển vận (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp thụ, lưu kho và quản lý thông tin liên hệ đến tải và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Ngoài các dịch vụ logistics chính yếu trên, còn có các dịch vụ logistics can dự đến chuyển vận, bao gồm:

Dịch vụ vận chuyển hàng hải.

Dịch vụ vận tải thủy nội địa.

Dịch vụ chuyển vận hàng không.

Dịch vụ chuyển vận đường sắt.

Dịch vụ vận tải đường bộ.

Dịch vụ chuyên chở đường ống.

Các dịch vụ logistics chính yếu

Và các dịch vụ logistics hệ trọng khác, bao gồm:

Dịch vụ rà và phân tích kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương mại bán buôn.

Dịch vụ thương nghiệp bán sỉ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu nhặt, hội tụ, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ vận tải khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics đốn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm căn bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 góc cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có liên tưởng đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó khởi hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của con người như: cần gì, cần bao nhiêu, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở thành bản tính và nền tảng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với hết thảy quá trình và hệ thống sinh sản các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ liên quan đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng chung cục.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các nguyên tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

Vì sao logistics luôn nắm một đôi trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn hỗ trợ toàn bộ quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn tương trợ hoạt động của doanh nghiệp thông qua quản lý di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm chuyển di trong doanh nghiệp.

Xem >>> Container roof panels

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349