Quả thật là nghe bếp chiên chưa hình dung ra hình thù ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bếp chiên nhúng điện là gì?


Bếp chiên nhúng hoặc nồi chiên sâu (tiếng anh là Deep frying) là 1 thiết bị nhà bếp dùng để chiên sâu. Chiên nhúng (chiên sâu) là cách thức chế biến món ăn bởi phương pháp ngâm thực phẩm vào dầu ở nhiệt độ cao. Thường là giữa nhiệt độ 175 °C tới 190 °C (350 °F và 375 °F). Bếp chiên nhúng thường được dùng cho nhà bếp công nghiệp, thương mại. Nhưng với những điểm mạnh cực kỳ thuận lợi ích nên những loại bếp cho người nhà với kích thước phù hợp ngày càng trở thành phổ biến hơn. Chiên nhúng (rán sâu) là phương pháp nấu đã trở thành nổi tiếng ở Hoa Kỳ, từ chiên bơ, chiên gà rán, khoai tây…cho đến Twinkies. Tuy vậy, cách thức này có thể được bắt nguồn từ thời La Mã.

>>> Xem thêm những loại bếp chiên nhúng được rất thích nhất: https://inoxhungcuong.com/bep-chien-nhung.html

Những điều cần biết về bếp chiên nhúng bởi điện


Sản phẩm bếp nhúng điện còn mới mẻ với chúng ta, vì vậy mà những điều cần biết chắc chắn chưa có nắm rõ được về nguyên vật liệu sản phẩm được làm bằng gì? Có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo bếp chiên nhúng

  • Giỏ hạ thức ăn: Bếp chiên nhúng thường có một giỏ để hạ thức ăn vào bao bì giấy carton dầu và nâng lên lúc thức ăn đã nấu xong. Những giỏ cất giữ nồi chiên có thể được mua riêng. Tuy vậy các loại này không được tiêu chuẩn hóa và khi được chọn, cần phải phù hợp với bếp chiên nhúng.
  • Bộ hẹn giờ: Có bộ hẹn giờ và báo động, thiết bị tự động nâng và hạ rổ vào và ra khỏi dầu, giúp người đầu bếp đơn giản hơn.
  • Hệ thống thông gió: hệ thống thông gió để xả mùi hôi từ bếp, khiến cho không có gian bếp thoáng đãm, trong lành.
  • Điều khiển nhiệt độ: Tùy theo kiểu bếp sẽ có điều khiển nhiệt độ cơ học hay điện tử. Giúp tiết kiệm năng lượng và ngăn ngừa hỏa hoạn bằng phương pháp liên tiếp cảm nhận và điều chỉnh nhiệt độ của dầu. Kiểm soát nhiệt độ cho bếp chiên nhúng có thể được thực hiện, nhưng không rộng rãi. Không có chúng, bếp chiên sâu nhúng cần được theo dõi một phương pháp nhất quán để bảo đảm an toàn và đáng tin cậy. Đôi khi, có các bộ điều khiển nhiệt độ được vi tính hóa trên máy tính cá nhân, độc đáo là trong các bếp chiên thương mại trên thị trường. Trên thực tiễn, một số nồi chiên hiện đại có điều khiển ngắt tự động. Chỉ trong trường hợp nhiệt độ lên cao, điều này làm cho tăng thêm một mức độ tinh vi và an toàn. Nên dùng nhiệt kế riêng hay nhiệt kế bên ngoài, ngay cả khi thiết bị có bộ điều khiển nhiệt độ. Trong trường hợp có sự cố và để đảm bảo nhiệt độ bên trong của thực phẩm phục vụ những quy định của chính phủ.
  • Hệ thống lọc dầu: Hệ thống lọc dầu hay xử lý hóa học để cải thiện khả năng tái dùng của cùng một lượng dầu. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí hơn. 1 Hệ thống lọc dầu, xử lý hóa học hoặc bột đất tảo cát đều giúp loại trừ những hạt thức ăn nhỏ chẳng phải lúc nào cũng nhìn thấy được. Dùng những hệ thống này tăng gấp đôi tuổi thọ của dầu. Đôi khi các hệ thống lọc dầu có thể được mua như một trong những phần kèm theo của bếp chiên. Để tránh liên quan tới nhân viên trong trình tự lọc dầu có phần nguy hiểm với hệ thống bên ngoài. Nhiều nhà hàng sử dụng hệ thống lọc dầu cầm tay để vận chuyển dầu thải đến khu vực xử lý. Tuy nhiên, ngay cả dầu cũ cũng không hoàn toàn vô dụng. Có rất nhiều phương pháp (liên quan tới các hóa chất và máy móc khác) để tái chế dầu cũ là dầu diesel sinh học có thể cung cấp năng lượng cho xe diesel. Diesel sinh học khiến tăng an ninh năng lượng dẫn đến khá nhiều lợi ích môi trường và thậm chí giúp giảm xuống phát thải nhà kính. Nên tránh đổ dầu đã qua sử dụng xuống cống. Vì điều này có thể làm thức ăn bị tích tụ và khiến cho tắc đường ống, giảm thiểu dòng chảy của chất lỏng. Điều này thường dẫn tới việc phục hồi và khiến cho sạch tốn kém.
  • phụ kiện có thể thay thế: phụ kiện bếp chiên sâu là các sản phẩm được thiết kế để cải thiện thời kỳ chiên. Một phụ tùng điển hình của nồi chiên sâu là giỏ rán. Đựng các vật phẩm được chiên và cho phép khách hàng lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên mà không có cần sử dụng các dụng cụ khác. Skimmer là 1 màn hình (có thể thô, trung bình hay tốt) được gắn vào tay cầm và được dùng để loại bỏ thức ăn khỏi nồi chiên. Nhiệt kế là một phụ kiện thiết yếu của nồi chiên sâu. Vì nhiệt độ vô cùng quan trọng để có được thức ăn ngon nhất và đảm bảo thức ăn được nấu tại nhiệt độ phù hợp. Để đảm bảo nồi chiên vẫn tại trong tình trạng tốt, cần có dung dịch làm sạch, trong lúc máy bơm và bộ lọc có thể giúp giữ sạch dầu. Bàn chải làm sạch giúp cạo sạch các mẩu thức ăn bị cháy từ các mặt và đáy của nồi chiên mà không có khiến hỏng nó.

Hướng dẫn dùng


Về cấu tạo thì bếp nhúng điện mini bao gồm bộ phận thanh ga nhiệt, bên trên là 1 tấm chăn bởi Inox để tránh thức ăn tiếp cận với thanh ga nhiệt, Nếu không tấm chắn thì khi bạn chiên thực phẩm thì sẽ bám vào thanh ga nhiệt bạn khó khiến vệ sinh được cho thanh ga nhiệt cũng như bếp nhúng điện bằng điện. Bên trong bếp có có một giỏ chứa đựng thực phẩm lúc chiên co tác dụng khi chiên không có bị rơi rớt xuống đáy nồi hay nổi lềnh bềnh trên mặt dầu. Có bao nhiêu đều nằm trong cái giỏ nên vô cùng dẽ dùng. Cái giỏ có tay cầm bạn không sợ bị bỏng bọc một lớp nhựa tại phía tay cầm. Lúc bạn chiên thấy chị mặt dưới, bạn cầm và đảo đều lên trên sau đấy bạn lại nhúng xuống dầu nữa để cho lớp tiếp theo được chín vàng đều.

Kỹ thuật chiên này chỉ vẹn trong vài phút tích tắc tùy thuộc vào từng loại thực phẩm mà bạn chọn. Sáng tạo, bạn cũng phải để ý tới “ điều chỉnh nhiệt độ” sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm như các miếng khoai tây bạn để nhiệt độ vừa còn đối với gà thì bạn chỉnh tới nhiệt độ cao nhất để làm cho chín thịt bên trong.

Tất cả được đặt đặt trong một cái chậu Inox có dung tích chưa lên đến 5.5l. Chúng ta có thêm một cái nắp. Bên trên đầu bếp có bộ điều chỉnh để bạn điều khiển lúc vận hành lên tới 190 0C. Đèn màu xanh (Powerlight: Đèn nguồn), đèn màu vàng (Hotlight: cho biết trạng thái đang hoạt động).

Mua bếp chiên nhúng tại đâu?

Bạn có nhu cầu cần được trả lời lựa chọn một chiếc bếp chiên nhúng chất lượng, thích hợp cho người nhà mình với giá cả hợp lý thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường