Vào lúc 1h30 sáng ngày 3/8 (theo giờ Việt Nam), Sint-Truidense sẽ có trận đấu thứ hai tại giải VĐQG Bỉ với đối thủ là Club Brugge. Đây là trận đấu được dự đoán rất khó khăn cho Công Phượng và các đồng đội.

Ở mùa giải năm ngoái, trong hai lần đối đầu trong khuôn khổ giải đấu 1gom, đội chủ nhà có được 1 thắng và 1 hòa. Thế nhưng, trước khi cuộc chạm trán này diễn ra, đại diAện của Club Brugge tỏ ra thận trọng, đánh giá rất cao hoạt động chuyển nhượng của Sint-Truidense.
,
Ở trận đấu ra quân, cầu thủ quê Đô Lương được HLV Marc Brys đã điền tên vào danh sách đăng ký nhưng không được ra sân. Cơ hội để Công Phượng có màn ra mắt ở giải VĐQG Bỉ, trong màu áo của Sint-Truidense là vẫn còn.Trong danh sách đăng ký mới được công bố trên trang chủ đội bóng, Công Phượng vẫn được điền tên ở vị trí tiền vệ.Theo đó, chân sút của Việt Nam sẽ chơi ở vị trí hộ công trong sơ đồ 3-4-1-2 ưu thích của HLV Marc Brys.

Công Phượng cũng đang cho thấy sự hòa nhập tốt, ở Sint-Truidense trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện. Trước đối thủ rất mạnh và đang rất cần điểm, nhưng CĐV Việt Nam vẫn hy vọng cầu thủ mang áo số 15 sẽ có cơ hội ra sân, thể hiện mình, dù chỉ là từ băng ghế dự bị.