Với sự gia tăng của các loại thực phẩm giàu chất béo, cholesterol cao trong chế độ ăn kiêng và giảm dần việc tập thể dục, chất béo trong máu người quá mức không thể được chuyển hóa hoặc tiêu thụ, dẫn đến sự xuất hiện của bệnh mỡ máu cao. Y học cổ truyền Trung Quốc phân loại tên của "tăng lipid máu" thành "ứ máu" và "vị ngọt".
Chia sẻ thêm:


Điều trị biện chứng
Turbid nhiệt: đầy bụng, nôn mửa, buồn ngủ chân tay, đốm vàng trên mí mắt, nước tiểu màu vàng, lưỡi lưỡi vàng mỡ, mạch trơn
Tắc nghẽn ứ đọng: đầy hơi, buồn ngủ chân tay, phù, ít nước tiểu, liệt nửa người, lưỡi nhờn nhợt nhạt, lưỡi béo, trơn
Thiếu lá lách và thận: da, sạm, gầy, mệt mỏi, yếu, đau lưng, đầy hơi, ù tai, phù, phù, lưỡi đỏ, trắng mỏng, mạch mỏng
Tăng lipid máu: từ gan và lá lách và chức năng thận suy giảm đến tăng lipid máu
Khi con người dần bước vào tuổi già, các chức năng của năm cơ quan nội tạng sẽ suy giảm. Đặc biệt là thận là nước rõ ràng nhất, nước chính của thận, máu của toàn cơ thể cần được thúc đẩy bởi khí thận. Một khi khí thận bị suy giảm, máu sẽ trở nên chậm, và sau khi nó trở nên chậm, nó sẽ kết tủa các loại chất thải khác nhau, bao gồm cả quá nhiều. Cholesterol và triglyceride.
Thứ hai, lá lách được vận chuyển và tính khí yếu. Thức ăn béo không thể tiêu hóa kịp thời và không thể chuyển hóa thành toàn bộ cơ thể để nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể. Thay vào đó, nó trở nên đục và đục, và nó bị lẫn vào máu. Ngoài ra, thông khí chính của gan, chẳng hạn như rối loạn chức năng, cũng sẽ gây ra sự chuyển hóa chất béo, dẫn đến tăng lipid máu.

Một số người lớn tuổi thích di chuyển lặng lẽ, thường không ngồi hoặc nằm, điều này dễ gây ra không khí kém.
Khí công bị ứ đọng, và động lực để chuyển hóa và chuyển hóa chất béo là yếu, vì vậy các sinh viên sử dụng ngày càng ít hơn, lắng đọng trong cơ thể, đắm mình trong máu và lipit máu tăng lên. Do đó, người trung niên và người cao tuổi nên bắt đầu từ việc điều hòa gan, lá lách và thận, và điều chỉnh máy khí để ngăn ngừa và điều trị bệnh mỡ máu cao.
Bởi vì bệnh này sẽ không chỉ gây béo phì, xơ cứng động mạch, tích tụ lipid, tiểu đường, bệnh tim mạch vành, vv; độ nhớt của máu cao, lưu lượng máu kém, chậm, huyết khối nặng, nhồi máu.