Ẳn trái cam nướng chẳng những chữa xơ vữa động mạch, huyết áp cao, hen suyễn mà còn trang điểm da, tăng độ đàn hồi cho da. Trái cam chứa được nhiều bồi dưỡng. Người thường xuyên ăn cam nướng có thể ngăn chặn chứng bệnh bao tử và chống ung thư thực quản nhờ hàm lượng lớn beta-carotene. Vỏ cam làm khô làm trần bì là đơn thuốc Đông y chữa xơ vữa động mạch, huyết áp cao, hen suyễn.

Một điều tra của trọng tâm giảng giải quả cây nhật bản cho thấy thêm người ăn nhiều cam ít mắc chứng bệnh huyết áp, mạch vành, đái đường, so với người không ăn. Những nhà lý giải cũng phát hiện dầu từ vỏ cam chống ung thư da, make up & tăng độ đàn hồi da.
Ngoài ra, quả cam nướng còn được biết đến như một bài thuốc chữa bệnh ho khan, viêm phế quản, táo bón, tốt cho lá lách and dạ dày.
Cách chế biến vỏ cam nướng:
đầu tiên, rửa cam ở nước nóng 40-50 độ C, ngâm tại một phút. Sau đấy, lau khô & nướng cam tại lửa vừa. Hằng ngày ăn một trái cam nướng vào buổi sáng, trưa hoặc tối.
chú tâm, người gan ấm, gan yếu đừng nên ăn trái cam nướng.