Tiệc cocktail đang là hình thức tiệc được yêu thích nhất hiện nay.Với nội dung mới mẻ, độc đáo đem đến cảm giác thú vị cho khách mời tới tham dự. Ngoài việc được thưởng thức các loại thức uống ngon thì còn được vô tư nhảy nhót, trò chuyên. Chính bởi thế hình thức này đang được giới trẻ rất yêu thích. Vậy quy trình để tổ chức tiệc cocktail ra sao? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Trang trí cho không gian thật hoàn hảo, hấp dẫn

Thay cho các cách thức phục vụ thức ăn, thức uống theo cách truyền thống là phục vụ từng món còn với tiệc cocktail thì tất cả thức ăn sẽ được đựng trên một cái khay với cahs trình bày đẹp trang trí thêm một vài hoa lá sẽ tạo độc đáo rất tốt với các vị khách mời. Thông thường thì bữa tiệc cocktail kéo dài từ 1 đến 2 tiếng rưỡi đồng hồ và món ăn phải phục vụ nhiều và kéo dài nhất là món khai vị bởi vì thế bạn phải canh lượng thực phẩm làm sao có thể đáp ứng được tùy vào số lượng khách và không gian là bao nhiêu.

cong ty to chuc su kien tat nien

Vậy nên bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo khu vực nhất định tránh tình trạng lộn xộn. Những món ăn chính cũng được sắp xếp sẵn trên khay còn bàn ghế thì bạn nên phân chia theo cụm để có thể dễ dàng quản lí. Nhưng bạn nên chú ý một điều đó là số lượng bàn ghế chiếm 1/3 số lượng khách mời, nếu khách mời của bạn quan trọng là người lớn tuổi thì bạn nên bố trí thêm bàn ghế.

Thực đơn nào phù hợp với buổi tiệc?

Bạn cần thu hút sự chú ý của mọi người vào bàn ăn, để làm được điều này trước khi buổi tiệc bắt đầu bạn có thể diễn tả sơ qua về các loại đồ ăn thức uống trong buổi tiệc để khơi dậy sự hứng thú của khách mời tham dự. Tiệc cocktail thường được thực hiện tại khá nhiều địa điểm có thể là tại quán bar, thức uống của buổi tiệc là rượu bia hoặc là một loại thức uống đặc biệt nào đó.

tổ chức lễ khai trương

Thông qua số lượng khách mời bạn có thể tính toán được lượng tiêu thụ là bao nhiêu. Để buổi tiệc của bạn trở nên thật ấn tượng bạn có thể cho khách mời thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương. Một vấn đề nữa bạn cần phải lưu ý đó là lựa chon địa điểm để thực hiện buổi tiệc là một việc vô cùng chủ yếu.