Việt Nam đang vào những ngày nóng nực nhất. Mùa hè tới kiên cố là một yếu tố hà khắc cho đàn ông trong việc chọn lọc trang phục. Khác biệt là những mẫu áo sơ mi nam xuất khẩu, kiểu y phục có thể sử dụng được suốt 4 mùa. Giả dụ còn e ngại không dám mặc sơ mi nam vào mùa hè thì bạn có thể tham khảo một đôi gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thể chọn được kiểm y phục phù hợp với thời tiết.

1. Dùng những mẫu áo sơ mi nam kẻ caro gam màu pastel nhẹ nhàng
Mùa hè là mùa của y phục sáng màu. Về phép tắc, y phục sáng màu hấp thu nhiệt ít hơn y phục tối màu, hơn thế nữa, những loại y phục màu sắc như thế này sẽ giúp bạn trông lạnh mát và gây cảm giác thoải mái, thoáng đạt và không ngột ngạt cho người đối diện.
Những màu sáng bạn nên sử dụng bao gồm: Trắng, màu be và hệ thống màu pastel. Nói một tí về pastel: Đây là hệ thống những màu dung nhan căn bản mà ở chừng độ nhạt hoặc rất nhạt. Những màu pastel bạn nên sử dụng nhất trong mùa hè là: Xanh bạc hà, hồng phớt và xanh da trời nhạt.
2. Chất liệu dùng
Vải linen là chất liệu thoáng mát nhất để sử dụng trong ngày hè. Bên cạnh những chiếc áo cotton quen thuộc thì linen vững chắc là loại chất liệu bạn cần có. Giá chữa của vải linen chẳng những nằm ở cảm giác nóng bức nhưng mà chất liệu này tạo nên cho bạn, mà chúng còn tạo ấn tượng về sự mát rượi, thoáng đãng cho chính những người đối diện khi họ nhìn vào bộ trang phục nhưng mà bạn đang mặc.

Thứ y phục linen phổ thông nhất chính là áo sơ mi nam trơn, Hình như, tại những địa điểm công cộng có máy giá lạnh mẻ, veston nam linen cũng có thể là sự chọn lựa tốt dành cho bạn.
Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn để mặc vừa “thời trang”, vừa “Thời tiết” trong những ngày hè oi ả này. Hãy dùng những trang phục sáng màu, chất liệu nóng sốt, và đừng quên phối hợp linh hoạt các loại phục trang để tạo cho mình một tổng thể dễ dàng và mát mắt. Có như vậy, chắc chắn, bạn vẫn sẽ duy trì được gu ăn mặc lịch lãm của mình dù đang không có được sự ủng hộ của yếu tố thời tiết.
3. Kết hợp sơ mi cùng quần kaki
Mùa hè đến, rất nhiều người sẽ nghĩ tới việc dùng những chiếc áo phông lạnh lẽo và màu sắc đẹp. Đây hoàn toàn là những chọn lựa hợp lý cho thời tiết nóng nực. Thế nhưng mà, nếu như bạn muốn tạo lập hình ảnh lịch duyệt, thì đừng quên áo polo và sơ mi.
Những chiếc áo polo và áo sơ mi nam cổ đứng sáng màu là sự chọn lựa phù hợp để có hiệ tượng trông mát mắt nhất. Hơn thế nữa, chất liệu của áo polo và sơ mi (nếu bạn chọn đúng loại sơ mi linen hoặc cotton) không hề thua kém về yếu tố thoáng mát so với áo phông.

Còn về quần, đã đến lúc để bạn dùng những chiếc quần kaki thay cho những chiếcquần jean nam khi đi đến nơi công sở. Vậy tại sao mùa hè ta nên mặc kaki thay vì quần âu? Có nhị lý vì đáng giá cho việc này:
Thứ nhất: Quần kaki có nhiều màu nhan sắc để bạn tùy chọn hơn quần âu.
Thứ hai: Quần kaki phù hợp để dùng với những loại giày nam lạnh ngắt như Loafer, Boat Shoes hay Sneaker. Quần âu đẹp, mà sẽ hợp cho việc sử dụng những loại giầy lịch sự bí mật như Oxford hay Derby, còn trong mùa hè này, thì có nhẽ đã đến lúc để những đôi giày nam dễ chịu được lên ngôi.