Được coi là phố Tây độc nhất thủ đô Hà Nội, phố Tạ Hiện chứa ở trong mình nét đẹp thú vị không những cư dân thủ đô mà cùng cả du khách quốc tế. Bây giờ hãy cùng VNTRIP VN tham khảo cũng như tham quan những nét đặc biệt của phố đây nhé!
Nguồn gốc khu phố Tạ Hiện
Cùng phố tản bộ nối từ phố bia Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc xuyên qua Hàng Ngang – Phố cổ Hàng Đào, Phố Tạ Hiện Hà Nộichính là con phố đêm náo nhiệt bậc nhất tại trung tâm Hà Nội. Khu phố Tạ Hiện vốn được nhập chung lại từ những đoạn phố cổ cũ, được đặt tên chính là phố Rue Géraud trong thời thuộc địa Pháp. Phố được đổi tên thành Khu phố Tạ Hiện, được đặt tên gọi theo 1 vị lãnh đạo phong trào yêu nước Cần Vương tại khu vực tỉnh Thái Bình – Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
gì hay ho lúc tới con phố Tạ Hiện?
Phố Tây Tạ Hiện hội tụ toàn bộ nét đẹp ban đêm của thủ đô Hà Nội bên cạnh TP Hồ Chí Minh có phố Tây Bùi Viện nức tiếng, Huế tự hào cùng con phố ko ngủ Phạm Ngũ Lão. Chính là con phố giao thoa giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa thấm đẫm vẻ hiện đại, thoải mái, vừa phảng phất dư vị xưa, kín đáo, Phố Tạ Hiện Hà Nội được coi chính là điểm đến đáng giá bậc nhất Hà Nội.
Điểm đến độc đáo tại Phố Tạ Hiện ko thể ko nói tới chính là các cửa hàng Pub, bar sôi động như 1900 Le Theater Bar,…vị khách có thể hưởng thụ trong những phút giây thăng hoa với âm nhạc bên cạnh chén rượu nồng thú vị.
Nền ẩm thực ở khu phố Tạ Hiện
nhắc đến phố Tạ Hiện người ta sẽ nhớ đến ngay món bia đặc thù địa điểm này. Hương vị beer ở phố bia Tạ Hiện thơm ngon, mát rượi ko địa điểm nào có thể sánh được mà ai ai đã từng ghé tới đều mê đắm. Do đấy, “con phố beer giữa thủ đô” chính là cái tên mà người dân Hà Nội thường hay ưu ái gọi cho phố Tạ Hiện. Beer phố Tạ Hiện đã thành nét đặc biệt khó lẫn với bất kỳ nơi nào tại Hà Nội.
Hơn nữa, món chim cút nướng mật ong ngon tuyệt là món ăn mà bạn ko nên bỏ qua tại khu phố Tạ Hiện.
Các bạn hãy đến ngay phố bia Tạ Hiện để hòa mình vào không gian náo nhiệt, sầm uất này nếu như còn băn khoăn lựa chọn điểm đến vui chơi ngày cuối tuần nhé!