Đa số hiện nay mọi người thường sống trong căn hộ chung cư, nhà cao taang, khu trung tâm thương mại,..đều có sử dụng hệ thông thang máy. Tuy nhiên thì kèm theo đó cũng có vài vụ nguy hiểm do kẹt, rơi tháng máy. Vậy nên những lời khuyên sau đây sẽ giúp mọi người sử dụng tháng máy một cách đảm bảo an toàn, nên hãy cùng theo dõi nhé.
Giữ nút thang máy chờ người khác cùng đi vào
Khi bước vào thang máy một mình điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là giữ nút mở tháng máy thay vì chọn vị trí tầng bạn muốn lên. Như vậy vừa có thể đợi được người tiếp theo cũng như khi có người đi cùng sẽ đỡ bớt cảm giác hoảng loạn, sợ hãi hơn.

Luôn giữ nút mở thang máy ở căn hộ chung cư, nhà ở, trung tâm thương mại…
Bên cạnh đó khi đi nhiều người mà bạn gần nút điều chỉnh nhất thì khi có người ra vào thì cũng nhớ giữ nút mở thang máy để tránh được các trường hợp không mong muốn như bị kẹt tay, chân khi chưa kịp di chuyển.
Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại LANDBER
Nếu thấy thang máy đã nhiều người thì nên đợi đợt tiếp theo
Đây có lẽ là tình trạng hay gặp nhất hiện nay, nhưng có nhiều người khi thấy thang máy đã quá đông người mà vẫn chen chúc vào như vậy sẽ khiến thang máy bị quá tải, không hoạt động mà còn dễ gây kẹt và rơi thang máy do quá nặng.
Vậy nên khi thấy thang máy đã quá nhiều người thì có thể đợi tới lượt tiếp theo, hoặc nếu tầng căn hộ chung cư bạn gần thì hãy đi thang bộ để vừa tập thể dục vừa không phải chờ đợi tháng máy trong thời gian quá lâu.
Tuyệt đối không được đặt tay lên cửa thang máy
Đây là một trong những lưu ý cần phải nhớ khi đi và sử dụng thang máy. Tuyệt đối không được đặt tay lên cửa tháng máy vì cửa thang máy có thể mở bất cứ lúc nào khiến bạn khó có thể phản hồi kịp. Vậy nên khi vào trong thang máy nên tìm cho mình một vị trí cố định tránh không nên đứng gần cửa hoặc tựa vào cửa để bảo vệ chính bạn.
Không vận chuyển đồ có kích thước và trọng lượng lớn bằng thang máy
Vận chuyển đồ dùng bằng thang máy cũng đang là một trong những việc hay thấy. Tuy nhiên thì với những vật dụng có kích thước có khối lượng lớn thì nên hạn chế sử dụng bằng thang máy, hoặc nếu tháng máy đã có quá nhiều người thì không nên đặt đồ để vận chuyển bằng thang máy.
Không sử dụng thang máy trong những trường hợp khẩn cấp
Tuyệt đối không nên sử dụng thang máy ở căn hộ chung cư, công ty, trung tâm thương mại,..với những trường hợp khẩn cấp như người bị ngất xỉu, hỏa hoạn, cháy nổ,… vì như vậy sẽ khiến bạn dễ bị mắc kẹt khi đang gặp hỏa hoạn cũng như sẽ dễ bị ngợp thở nếu không được di chuyển kịp thời.

Không sử dụng thang máy trong những trường hợp khẩn cấp
Vậy trên là 5 lời khuyên mà chúng tôi dành đến cho mọi người khi sử dụng thang máy tại căn hộ chung cư hay bất kỳ nơi nào. Hãy cố gắng áp dụng để có thể bảo vệ chính bản thân mình khi gặp trường hợp liên quan đến thang máy.
Nguồn:https://tracuusodonhadatonline.wordp...-cach-an-toan/