Đối với những chương trình có tính chất na ná như hội thảo, hội nghị, tọa đàm… thì phần trình bày của đa số diễn giả rất được quan tâm và nên phải chuẩn bị hết sức chu đáo. Diễn giả tới với một event thường rất đa dạng về thành phần, tuổi tác… Họ có thể là một doanh nhân, tác giả hay là cũng có thể là một blogger. Vậy làm thể nào để nhà thực hiện event có thể làm hoàn chỉnh đa số vấn đề của event liên quan đến sự xuất hiện của diễn giả này.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

1. Tìm được chủ đề mà những khách mời của bạn quan tâm

Bạn nên phải chắc chắn bạn biết rõ khách mời của bản thân sẽ được nghe nội dung gì trong sự kiện, đích đến của việc diễn giả xuất hiện là truyền đạt nội dung gì . Một trong những cách thức dễ nhất để tìm một diễn giả phù hợp là gửi cho họ một bảng khảo sát ngắn về chủ đề sắp được thực hiện và yêu cầu họ cho ý kiến cũng như phác thảo nội dung sẽ nói đến.

2. Trong lĩnh vực bạn chọn, ai là nhóm người có thể trở thành diễn giả cho sự kiện

Bạn không nhất thiết phải khám phá một người cực kỳ nổi tiếng để tham dự event, chỉ nên mời những người đáng tin cậy và có các kinh nghiệm giá trị để chia sẻ với khán giả của bạn.

Một ý tưởng đưa ra ở đây là hãy đến gần với đa số tác giả sắp cho ra mắt các cuốn sách mới. những tác giả có sách chờ xuất bản hay xuất bản gần đây sẽ tạo sự háo hức với người tham gia. Bạn cũng có được một ý tưởng rõ ràng về đa số lĩnh vực chuyên môn của họ từ những chủ đề và nội dung của cuốn sách mới của họ.

3. Trao đổi Một số nội dung với diễn giả

to chuc le khai truong
Bạn nên phải làm việc trước với diễn giả, điều này là rất cần thiết bởi nên phải thống nhất với nhau về nội dung và thời gian của sự kiện một cách rõ ràng. không ít nhà thực hiện tỏ ra khá lúng túng khi xử lý việc này, họ đành để mặc cho diễn giả muốn làm gì thì làm, dẫn đến việc những diễn giả nói sau có ít thời gian chuyện hơn, hay buổi hội thảo kéo dài cả qua giờ nghỉ trưa.

4. Đơn vị thực hiện sự kiện hãy giúp đỡ diễn giả chia sẻ kiến thức

Bạn hãy nhớ rằng, khi tổ chức event này, một trong những đích đến chính của bạn là giúp đỡ kết nối kiến thức của diễn giả và các người tham dự. Do đó, nhà thực hiện event cũng nên cho phép diễn giả tải lên đa số bài thuyết trình của mình vào tài khoản SlideShare. Sau đó nhà thực hiện event gửi vòng liên kết đến tất cả người tham dự để họ biết được danh tiếng riêng của diễn giả. Tài nguyên và lịch sử event cũng giúp nhà thực hiện sự kiện chuẩn bị perfect hơn cho đa số event trong tương lai.