Oppo F1 là một trong những dòng máy mới của hãng điện thoại Oppo. Thiết kế của dòng Oppo F1 khá thú vị với cấu hình ổn cùng nhiều chức năng thông minh. Bên cạnh đó dòng điện thoại này còn sở hữu kiểu dáng thanh lịch và gọn nhẹ rất ấn tượng. Vì vậy Oppo F1 nhanh chóng được lòng các tín đồ công nghệ trong nước. Tuy nhiên Oppo F1 thường hay “dính” lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc khiến người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân của hiện tượng sọc màn hình và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Nguyên nhân hiện tượng màn hình Oppo F1 bị sọc

Thiết kế thanh lịch nhỏ gọn của Oppo F1 là một điểm cộng cho dòng smartphone này. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cho người dùng. Khi va chạm mạnh, sự “mỏng manh” của Oppo F1 sẽ khó tránh khỏi những tổn thương. Khi bị rơi, bị đè nén bởi vật nặng…chắc chắn Oppo F1 sẽ gặp phải các rắc rối hư hỏng. Điển hình như màn hình Oppo F1 bị sọc.

Ngoài ra khi bị lực mạnh tác động, mặt kính, màn hình của Oppo có thể bị nứt vỡ cần thay mặt kính Oppo F1 mới… Các phần cứng như nguồn hoặc main, mạch điện tử trong máy cũng có thể bị ảnh hưởng.

Màn hình Oppo F1 bị sọc còn có thể do ảnh hưởng của lỗi phần mềm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra những lỗi về màn hình hoặc cảm ứng ở điện thoại Oppo F1.


Cách khắc phục màn hình Oppo F1 bị sọc hiệu quả

Màn hình Oppo F1 bị sọc có thể xử được tại nhà nếu là lỗi thông thường. Tuy nhiên có nhiều trường hợp lỗi này còn liên quan đến các vấn đề khác của máy nên cần kiểm tra và xử lý chuyên môn. Vì vậy bạn cần phải mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy thử những cách sau đây để xử lý lỗi sọc màn hình F1.

>>> thay màn hình Oppo F1 Plus

– Gỡ các ứng dụng không tương thích trong điện thoại Oppo F1.

– Khởi động lại điện thoại vài lần cho đến khi màn hình không còn sọc

– Màn hình Oppo F1 bị sọc cũng có thể biến mất khi bạn khôi phục lại các cài đặt gốc. Lưu ý sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trong máy.

– Tác động một lực nhẹ lên thân máy để ổn định socket của máy. Cách này cũng là một mẹo hay để xử lý lỗi sọc màn hình. Tuy nhiên lưu ý chỉ tác động nhẹ.