rượu ngoại nhập có nống độ cồn cao quả là một loại thức uống tuyệt hảo khi chứa đựng những thứ tinh túy nhất từ những vật liệu cấu thành nên nó. Trong rượu có độ cao , những nông phẩm bình thường như nho , bắp , khoai tây , tiểu mạch , lúa mạch đã chuyển hóa thành một thứ chất lỏng cực kỳ hấp dẫn mà chỉ một lần thử cảm nhận mùi vị của nó thôi cũng khiến cho bạn phải ngây ngất. Chế biến rượu đã là một kỹ năng phức tạp , thưởng thức rượu còn đòi hỏi một sự cảm nhận tinh tế và sâu sắc hơn gấp nhiều lần. không những thế , bạn cũng có thể thưởng thức các loại rượu nhẹ hơn là các loại rượu nho như rượu vang nhođỏ, rượu vang ý ...
rượu mạnh Vodka
Ly chân dài , miệng ly hình dáng ống khói đặc điểm dành cho thưởng thức Vodka , Vodka gây ấn tượng cho bạn bởi mùi vị đặc thù của nó. Thức uống có Nguồn gốc từ Nga nức danh bởi khả năng pha trộn với một số loại nước cốt hoa quả trở nên những loại cocktail khác nhau , bên cạnh đó , bạn cũng có khả năng thưởng thức vodka nguyên chất hay thêm đá tùy thích. Vodka sẽ càng Thêm lên hương vị khi được dùng với những món ăn có nhiều gia vị và đặc biệt nhất là món trứng cá muối caviar. Bạn có khả năng làm Vodka từ các loại nông sản , nho , rau và một số loại trái cây khác.
Kỹ thuật thưởng thức
Để có thể thưởng thức hết mùi vị tuyệt vời của Vodka , bạn nên dùng lạnh và sử dụng loại ly có chân dài , miệng ly dạng hình ống khói. Hãy sử dụng thị giác , khứu giác và vị giác của bạn để có một cảm nhận tinh tế nhất.

Trước khi uống , hãy hướng ly Vodka của bạn về hướng có ánh sáng để có khả năng cảm nhận sự trong vắt và ánh quang của thứ chất lỏng này. Đó là màu ánh xanh dương , vàng hay xanh lá nhẹ. Những loại Vodka hảo hạng sẽ hơi sệt dạng kem mịn khi đông lạnh.


Khi thưởng thức , hãy nhắm nháp từng ngụm rượu nhỏ đểthưởng thức hương vị ngon của rượu giống như khi bạn thưởng thức rượu vang ngon , đó là một sự bùng nổ của mùi vị lan tỏa trong miệng , lên mũi và lan truyền đến từng ngõ ngách trong thân thể bạn. Hãy để ý cảm nhận dư vị của rượu sau khi bạn nuốt , ngọt ngào hay hơi chát , sâu nặng hay chỉ thoáng qua sẽ phụ thuộc vào cảm nhận khác nhau của từng người.
rượu mạnh Rum


Rum được chưng cất từ nước ép của cây mía đường ( xi rô mía hay mật đường ) , đó là những phụ phẩm có được sau quá trình tinh luyện từ cây mía đường thành đường tinh luyện. Mật đường chứa đựng những loại khoáng vật và những hợp chất hữu cơ không có nguyên lai đường sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng cho Rum.

nhãn hiệu sẽ giúp cho bạn lựa chọn loại Rum yêu thích và cách cảm nhận hương vị rượu cũng sẽ gồm 2 cách khác nhau: pha tạp hay để thuần khiết. Những loại Rum có màu đậm thường được thưởng thức bằng từng ngụm thuần khiết và có nồng độ khá mạnh còn lại những loại Rum nhẹ thường có màu sáng hơn và thường dùng pha chế thành cocktail.
kỹ năng thưởng thức
Hãy chọn những loại ly có thân và miệng rộng hay ly chân dài , miệng hình dáng ống khói để đựng , điều này sẽ giúp làm nổi bật hương vị của Rum.
Xoay nhẹ ly rượu để bạn có khả năng cảm nhận được màu và sắc trong của rượu. Rượu càng được ủ lâu thì sẽ càng sậm màu.


Hãy cẩn trọng khi ngửi rượu , những loại Rum lâu đời có thể tỏa ra một hương thơm mát mẻ trong khi một loại Rum mới cất có xác xuất đốt cháy mũi bạn. Hãy giữ mũi ở phía trên miệng ly một chút , bạn sẽ cảm nhận những mùi hương khác nhau như hương vani , caramel , kẹo bơ , mùi thuốc lá hay thậm chí mùi da thuộc…

nhấm nháp từng ngụm rượu và hãy để các giác quan của bạn tận hưởng những hương vị của rượu. Chỉ khi nào mũi của bạn đã cảm nhận được một quãng các mùi hương khác nhau pha tạp trong Rum thì khi đó , vị giác của bạn mới có khả năng khám phá ra vô khối những hương vị của rượu.

Hiện nay rượu vang pháp nổi tiếng trên khắp thế giới với hương vị đậm đà cũng như sản xuất nhiều loại rượu tốt cho sức khỏe

Hãy chú ý , một ít nước lọc dùng cho việc pha loãng khi rượu quá mạnh sẽ giúp bạn có những cảm nhận tinh túy và sâu sắc hơn đấy.